തീർച്ചയായും, ഷെഫ് സുരേഷ് പിള്ളയുടെ പാചക യാത്രയെക്കുറിച്ചുള്ള വിപുലീകരിച്ച ലേഖനം ഇതാ:
**ഷെഫ് സുരേഷ് പിള്ളയുടെ പാചക ഒഡീസി: കേരളത്തിൽ നിന്ന് മാസ്റ്റർഷെഫിലേക്കും അതിനപ്പുറവും**
പാചക കലയുടെ ലോകത്ത്, പ്രചോദനം നൽകുന്ന കഥകളുണ്ട്, തുടർന്ന് ഭാവനയെ ആകർഷിക്കുന്നവയുണ്ട്. ഷെഫ് പിള്ള എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഷെഫ് സുരേഷ് പിള്ളയുടെ കഥ, വളർന്നുവരുന്ന പാചകക്കാരെയും ഭക്ഷണ പ്രേമികളെയും ഒരുപോലെ പ്രതിധ്വനിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ആഖ്യാനമാണ്. ഇന്ത്യയിലെ കേരളത്തിലെ മനോഹരമായ പട്ടണമായ കൊല്ലത്ത് നിന്ന് ലണ്ടനിലെ പ്രശസ്തമായ മാസ്റ്റർഷെഫ് വേദിയിലേക്കും തിരിച്ച് സ്വന്തം നാട്ടിലേയ്ക്കും അദ്ദേഹത്തിന്റെ യാത്ര, ഭക്ഷണത്തോടുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ അചഞ്ചലമായ അഭിനിവേശത്തിന്റെയും അസാമാന്യമായ സഹിഷ്ണുതയുടെയും കഠിനാധ്വാനത്തിന്റെയും ആഴത്തിലുള്ള സ്നേഹത്തിന്റെയും തെളിവാണ്. . അവന്റെ കരകൗശലത്തിന്.
**കൊല്ലത്ത് ഒരു എളിയ തുടക്കം:**
പ്രീ-ഡിഗ്രിക്ക് പഠിക്കുന്ന കാലത്ത് പാർട്ട് ടൈം ജോലി തേടിയിരുന്ന സമയത്താണ് ഷെഫ് പിള്ളയുടെ യാത്ര ആരംഭിച്ചത്. ഈ അന്വേഷണം അദ്ദേഹത്തെ കൊല്ലത്തെ ഷെഫ് കിംഗ് എന്ന ചെറുപട്ടണത്തിലെ ഭക്ഷണശാലയിലേക്ക് നയിച്ചു. ഈ എളിയ ശ്രമം ശ്രദ്ധേയമായ ഒരു പാചക ജീവിതത്തിന് കളമൊരുക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം അറിഞ്ഞിരുന്നില്ല. തുടക്കത്തിൽ, അതിഥികളെ സേവിക്കുന്നതിനും അവരുടെ ഡൈനിംഗ് അനുഭവം സുഖകരമാണെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനും ഉത്തരവാദിയായ ഒരു വെയിറ്റർ ആയിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റെ വേഷം. എന്നിരുന്നാലും, വിധി ആഗ്രഹിക്കുന്നതുപോലെ, പാചക കൗതുകത്തിന്റെ തീപ്പൊരികൾ ഷെഫ് കിംഗിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രവർത്തനത്തിനിടെ ജ്വലിച്ചു.
റെസ്റ്റോറന്റിലെ ഷെഫിനെ അടുക്കളയിൽ സഹായിക്കാനുള്ള അവസരം ഷെഫ് പിള്ളയെ പാചകത്തിന്റെ ലോകത്തേക്ക് കടക്കാൻ അനുവദിച്ചു. ഉള്ളി അരിയൽ, മാംസം തയ്യാറാക്കൽ, മറ്റ് അടുക്കള ജോലികൾ എന്നിവ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചുമതലകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. വർഷങ്ങളായി വീട്ടിലിരുന്ന് പാചകം ചെയ്തിരുന്നെങ്കിലും, ഒരു പാചകക്കാരനായി തുടരാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്ന് അയാൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞത് ഈ തിരക്കേറിയ അടുക്കളയിൽ വച്ചാണ്.
**പരിമിതമായ വിഭവങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പയനിയറിംഗ്:**
അക്കാലത്ത്, പാചക കലയിൽ ഔപചാരിക വിദ്യാഭ്യാസം കുറവായിരുന്നു, കരകൗശലത്തിന്റെ സങ്കീർണതകൾ പഠിക്കാൻ സമഗ്രമായ കോഴ്സുകളോ ബിരുദങ്ങളോ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. എന്നിരുന്നാലും, വ്യത്യസ്ത സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്നുള്ള പ്രായോഗിക അനുഭവത്തിലൂടെയും പഠനത്തിലൂടെയും പാചക വൈദഗ്ദ്ധ്യം നേടുന്നതിന് ഷെഫ് പിള്ളയുടെ ദൃഢനിശ്ചയം അദ്ദേഹത്തെ പ്രേരിപ്പിച്ചു. അവൻ പ്രത്യേക പാചകരീതികളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കാൻ തുടങ്ങി, പുതിയ സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ പഠിക്കുന്നതിൽ സമർപ്പിതനായിരുന്നു. ഔപചാരിക പരിശീലനത്തിന്റെ അഭാവം നികത്താൻ അദ്ദേഹം വീട്ടമ്മമാരിൽ നിന്നും പാചക പുസ്തകങ്ങളിൽ നിന്നും അറിവ് തേടുകയും പരിചയസമ്പന്നരായ പാചകക്കാരുമായി ഇടപഴകുകയും ചെയ്തു.
ഷെഫ് കിംഗിൽ മൂന്ന് വർഷത്തെ ജോലിക്ക് ശേഷം, ഷെഫ് പിള്ളയുടെ പാചക യാത്ര ഒരു പ്രധാന വഴിത്തിരിവായി. തന്റെ ചക്രവാളങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കാനും മലബാർ പാചകരീതിയെക്കുറിച്ച് ആഴത്തിൽ മനസ്സിലാക്കാനും അദ്ദേഹം തീരുമാനിച്ചു. ഇത് അദ്ദേഹത്തെ കേരളത്തിലെ പാചക കേന്ദ്രമായ കോഴിക്കോട്ടേക്ക് നയിച്ചു, അവിടെ അദ്ദേഹം നാല് വർഷത്തോളം ജോലി ചെയ്യുകയും തന്റെ കഴിവുകൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു.
**ബാംഗ്ലൂരിലേക്കുള്ള ക്വാണ്ടം കുതിപ്പ്:**
അദ്ദേഹം തന്റെ കഴിവുകൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും പാചകത്തിന്റെ ലോകം പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുകയും ചെയ്തപ്പോൾ, ഷെഫ് പിള്ളയുടെ അറിവിനായുള്ള അന്വേഷണം അദ്ദേഹത്തെ തിരക്കേറിയ മഹാനഗരമായ ബാംഗ്ലൂരിലേക്ക് നയിച്ചു. കോക്കനട്ട് ഗ്രോവിൽ ജോലി ചെയ്യുന്നതിനിടയിൽ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ പാചകത്തിൽ പ്രാവീണ്യം നേടിയത് ഇവിടെ വച്ചാണ്. ആറ് വർഷത്തിലേറെയായി, രുചികരമായ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിൽ അദ്ദേഹം വിദഗ്ദ്ധനായിത്തീർന്നു, അത് പിന്നീട് അദ്ദേഹത്തിന്റെ പാചക ഐഡന്റിറ്റിയുടെ അവിഭാജ്യ ഘടകമായി മാറി.
**യുകെയിലെ പാചക പ്രബുദ്ധത:**
തന്റെ പാചക കഴിവുകൾ യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡത്തിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകാൻ തീരുമാനിച്ചതാണ് ഷെഫ് പിള്ളയുടെ കരിയറിലെ വഴിത്തിരിവായത്. ഈ മാറ്റം അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതത്തിൽ ഒരു പുതിയ അധ്യായത്തിന് തുടക്കമിട്ടു. 14 വർഷത്തിലേറെ നീണ്ടുനിന്ന അവിശ്വസനീയമായ ഒരു യാത്ര അദ്ദേഹം ആരംഭിച്ചു, ഈ സമയത്ത് അദ്ദേഹം ലണ്ടനിലെ നിരവധി പ്രശസ്ത റെസ്റ്റോറന്റുകളിൽ ജോലി ചെയ്തു.
യുകെയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന ഇന്ത്യൻ റെസ്റ്റോറന്റായ വീരസ്വാമിയിൽ നിന്ന് പരിചയം നേടിയ അദ്ദേഹം ജിംഖാനയിലും ഹോപ്പേഴ്സ് ലണ്ടനിലും പാചക വൈദഗ്ദ്ധ്യം വർധിപ്പിച്ചു. ഈ അനുഭവങ്ങൾ അദ്ദേഹത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര പാചകരീതികളിലേക്കും മിഷെലിൻ സ്റ്റാർ റെസ്റ്റോറന്റുകളിൽ പരിപാലിക്കുന്ന ഉയർന്ന നിലവാരത്തിലേക്കും തുറന്നുകാട്ടി.
ലണ്ടനിലെ ഷെഫ് പിള്ളയുടെ പാചക യാത്ര, വിവിധ പ്രദേശങ്ങളും പാചകരീതികളും ചേരുവകളും പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ അദ്ദേഹത്തെ അനുവദിച്ചു. വിശിഷ്ടമായ വിഭവങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിൽ അദ്ദേഹം പ്രാവീണ്യം നേടി, ഗ്യാസ്ട്രോണമിയുടെ ലോകത്ത് ശാശ്വതമായ ഒരു മതിപ്പ് സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഒരു തനതായ പാചക ശൈലി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു.
**ഒരു രണ്ടാം ഗൃഹപ്രവേശം:**
യുകെയിൽ അദ്ദേഹം ഉയരങ്ങളിലെത്തിയിട്ടും, ഷെഫ് പിള്ളയുടെ കേരളത്തിലെ വേരുകൾ അദ്ദേഹത്തെ തിരികെ വിളിച്ചു. അദ്ദേഹം കൊല്ലത്തേക്ക് മടങ്ങി, ഹൃദയത്തിൽ ഒരു പ്രത്യേക സ്ഥാനം വഹിച്ച ഗൃഹപ്രവേശം. പ്രാദേശിക ഉൽപന്നങ്ങളോടുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഇഷ്ടം, പ്രത്യേകിച്ച് അഷ്ടമുടിക്കായലിൽ നിന്നുള്ള സമൃദ്ധമായ സമുദ്രവിഭവങ്ങൾ, കേരളത്തിന്റെ നാടൻ മനോഹാരിത എന്നിവ അദ്ദേഹത്തെ തിരിച്ചുകൊണ്ടുവന്നു.
അഷ്ടമുടിക്കായലിനു സമീപം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന റാവിസ്, ഷെഫിന് പിള്ളയ്ക്ക് തന്റെ പാചക യാത്ര തുടരാൻ അനുയോജ്യമായ ക്രമീകരണമായിരുന്നു. കൊല്ലത്തെ റാവിസിൽ എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ് എന്ന നിലയിൽ, തന്റെ മാതൃരാജ്യത്തിന്റെ രുചികൾ സന്നിവേശിപ്പിച്ചുകൊണ്ട്, അന്താരാഷ്ട്ര പാചക അനുഭവങ്ങളുടെ ഒരു സമ്പത്ത് അദ്ദേഹം തന്നോടൊപ്പം കൊണ്ടുവന്നു. ഷെഫ് പിള്ളയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, തന്റെ ആഗോള പാചക പരിജ്ഞാനം കേരളത്തിലെ ജനങ്ങളുമായി പങ്കിടാനുള്ള അവസരമായിരുന്നു ഈ തിരിച്ചുവരവ്.
**പാചക അനുഭവങ്ങളുടെ ലോകം:**
പാചകക്കാരനായ പിള്ളയുടെ പാചക സാഹസങ്ങൾ ഒരു അടുക്കളയുടെ അതിരുകളിൽ ഒതുങ്ങുന്നില്ല. ഒരു പാചക അംബാസഡറുടെയും അധ്യാപകന്റെയും റോൾ അദ്ദേഹം സ്വീകരിച്ചു. ബഹാമാസിൽ ആയിരുന്ന കാലത്ത് അദ്ദേഹം ബഹാമാസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിൽ വിദ്യാർത്ഥികൾക്കായി പാചക ക്ലാസുകൾ നടത്തിയിരുന്നു. ഇന്ത്യൻ, കേരള വിഭവങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള അറിവ് പകർന്നുനൽകാനും പ്രാദേശിക ഉൽപന്നങ്ങളും സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും പരിചയപ്പെടുത്താനും ഐയുടെ സമ്പന്നമായ തുണിത്തരങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കാനും ഈ അനുഭവം അദ്ദേഹത്തെ അനുവദിച്ചു.